DU HỌC NGHỀ NGÀNH XÂY DỰNG TẠI ĐỨC THÔNG TIN MỚI NHẤT NĂM 2023

Du học nghề ngành xây dựng tại Đức
Du học nghề ngành xây dựng tại Đức

Không khó để bạn có thể bắt gặp những công trình kiến trúc vĩ đại khi đặt chân đến Đức. Là một đất nước vừa giữ được nét truyền thống lâu đời, vừa hội nhập để phát triển theo hướng hiện đại hóa, chính vì vậy mà ngành Xây dựng của Đức cũng rất phát triển. Cũng như các ngành nghề khác, nước Đức cũng cần đội ngũ kỹ sư, thợ xây dựng lành nghề. Chương trình du học nghề ngành Xây dựng tại Đức của VDV Group đã tạo ra những nhân lực đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe hàng đầu thế giới.

TÌNH HÌNH NGÀNH XÂY DỰNG TẠI ĐỨC

Ngành xây dựng là một trong những ngành được chú trọng đầu tư ở Đức. Nhờ sự quan tâm của chính phủ, tại đây đã có nhiều công trình đồ sộ nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng. Các công trình xây dựng tại Đức thường đề cao tối giản, thực dụng. Tuy không quá hào nhoáng về vẻ ngoài nhưng bạn chắc chắn sẽ rất hài lòng khi được ở và sinh hoạt trong căn nhà Đức. Trong tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay, chất liệu và vật liệu được sử dụng giúp ngôi nhà “mùa hè thì mát, mùa đông thì ấm”, cách nhiệt, cách âm tốt.

Để làm được điều này, Đức đào tạo và sử dụng những thợ xây dựng lành nghề và giỏi giang. Tuy nhiên, lao động trong ngành lại đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Đây là cơ hội rất lớn cho các bạn du học ngành Xây Dựng có thể kiếm được việc làm tại Đức.

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ NGÀNH XÂY DỰNG TẠI ĐỨC: MIỄN 100% HỌC PHÍ, NHẬN PHỤ CẤP NGAY TỪ KHI CÒN ĐI HỌC

Du học sinh sẽ trải qua thời gian 3 năm đào tạo du học nghề Đức ngành Xây dựng. Thời gian học có thể rút ngắn xuống còn 2 hoặc 2,5 năm tùy theo năng lực của bạn. Khóa học sẽ được diễn ra dưới hình thức vừa học vừa làm với lộ trình như sau:

 • Năm đầu tiên, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng về thiết bị, máy móc và vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ học các môn liên quan đến xây dựng bằng bê tông cốt thép, gỗ.
 • Sang năm 2, bạn bắt đầu học các kiến thức chuyên ngành về xây dựng nhà cao tầng, xây dựng cầu đường, xây dựng công trình đường hầm, mở rộng, sửa chữa công trình.
 • Đến năm 3, bạn sẽ học sâu hơn về kỹ thuật xây, sử dụng phần mềm và công nghệ trong xây dựng, kỹ năng thiết kế, đọc bản vẽ, tính toán nhân công, …

TRỢ CẤP DU HỌC NGHỀ NGÀNH XÂY DỰNG TẠI ĐỨC:

Cũng như các ngành nghề khác, khi đào tạo nghề tại Đức, bạn được nhận trợ cấp du học nghề mỗi tháng. Với ngành nghề Xây dựng, mức trợ cấp nghề trung bình như sau:

 • Năm 1: ~880 Euro/tháng
 • Năm 2: ~1095 Euro/tháng
 • Năm 3: ~1305 Euro/tháng

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ NGÀNH XÂY DỰNG TẠI ĐỨC?

Về cơ bản để du học nghề xây dựng tại Đức, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Nam, độ tuổi 18-27 tuổi
 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hệ chính quy tại Việt Nam
 • Sức khỏe tốt, không dị ứng với bụi, không bị các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, C…
 • Không có tiền án tiền sự
 • Có bằng tiếng Đức B1, B2

TƯƠNG LAI RỘNG MỞ KHI DU HỌC NGHỀ NGÀNH XÂY DỰNG TẠI ĐỨC:

Làm kỹ sư tại Đức hoặc châu Âu:

Hàng năm, Đức chi tới 10% GDP cho các dự án xây dựng với hơn 74.000 công ty lớn nhỏ trong ngành xây dựng. Bên cạnh đó, những ngành nghề hoàn thiện có đến 260.000 công ty có nhiệm vụ phân phối các sản phẩm đã hoàn thiện.

Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại Đức, bạn có cơ hội làm việc rộng mở cho các công ty này. Bạn có thể xin việc tại: công ty kỹ thuật dân dụng, vận tải đường sắt và đường bộ, quản lý cấp phát nước và nước thải, cơ quan xây dựng thành phố,…

Hơn thế nữa, các bạn sinh viên du học Đức ngành xây dựng còn có thể tìm kiếm việc làm tại các quốc gia châu Âu khác. Bởi bằng xây dựng của Đức được công nhận ở rất nhiều quốc gia và bạn có thể sử dụng nó để đi tìm kiếm công việc ưng ý ở khắp châu Âu.

Trở về Việt Nam làm việc:

Nếu bạn không muốn làm việc tại Đức thì bạn hoàn toàn có thể trở về Việt Nam. Với tấm bằng chất lượng của Đức thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc hấp dẫn tại Việt Nam. Cụ thể, các cơ hội việc làm có tại cả công ty nước ngoài, công ty trong nước và cơ quan nhà nước.

Mức thu nhập đáng mơ ước: Ngành xây dựng là một trong những ngành có mức lương cao nhất tại Đức. Với mức lương vào khoảng 60.000 – 64.000 EUR/1 năm. Đặc biệt, người ở vị trí lãnh đạo sẽ có mức lương rơi vào khoảng 126.000 – 173.000 EUR/năm. Tại Việt Nam, nếu bạn làm việc cho công ty nước ngoài thì thu nhập có thể lên tới 50 triệu/tháng.

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ LÂU DÀI, NHẬP QUỐC TỊCH VÀ BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG ĐỨC

Khi đã làm việc 5 năm trở lên tại Đức, bạn sẽ được cấp quyền định cư lâu dài, nhập Quốc tịch Đức. Ngay khi đi làm và có đủ điều kiện lo cho gia đình, học viên có thể bảo lãnh người thân sang Đức. Nếu gia đình bạn chào đón thành viên mới ngày trên đất nước Đức, chính phủ Đức sẽ rất vui mừng và có những chính sách tốt dành cho con cái của bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học nghề Xây dựng tại Đức. Và nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu thì VDV Group luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn chắp cánh ước mơ.

LỘ TRÌNH THỰC HIỆN “GIẤC MƠ ĐỨC” CÙNG VDV GROUP 

Tại VDV Group, học viên sẽ trả qua 6 bước lộ trình để chính thức thực hiện được “Giấc mơ Đức”:

 1. Bước 1: Học tiếng Đức (Bằng B1 – từ 6 đến 8 tháng) 
 2. Bước 2: Xin học tại một trường nghề tại Đức
 3. Bước 3: Làm hồ sơ xin visa du học 
 4. Bước 4: Sang Đức nhập học
 5. Bước 5: Chương trình đào tạo kép: lý thuyết và thực hành song song trong 3 năm 
 6. Bước 6: Làm việc tại cơ sở nghề sau tốt nghiệp 

Tổng thời gian từ khi học tiếng Đức cho tới khi học viên có thể chính thức đi làm tại các công ty tại Đức là khoảng 4 năm (tương đương với hệ đào tạo đại học chuyên ngành Kinh tế tại Việt Nam).