DU HỌC NGHỀ NGÀNH THỦ CÔNG TẠI ĐỨC CÙNG VDV GROUP

Du học nghề ngành thủ công tại Đức
Du học nghề ngành thủ công tại Đức

Nghề thủ công là một trong những ngành nghề được đánh giá cao về độ sáng tạo và kỹ năng. Điều này đã tạo nên sự thu hút đối với các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật và đam mê sáng tạo. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình du học nghề ngành thủ công tại Đức để phát triển kỹ năng của mình, thì trung tâm du học Đức VDV Group là 1 lựa chọn tuyệt vời

1. Tổng Quan Về Ngành Nghề Thủ Công

Đức là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao và được đánh giá là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề. Ngoài ra, Đức cũng được biết đến với nền công nghiệp thủ công mạnh mẽ và đa dạng, bao gồm các lĩnh vực như thủ công đá quý, thủ công gốm sứ, thủ công da, thủ công kim loại, thủ công vải và nhiều lĩnh vực khác.

Du học nghề Đức ngành nghề thủ công sẽ giúp bạn tiếp cận với các công nghệ tiên tiến và các kỹ thuật thủ công mới nhất. Bạn sẽ được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được hướng dẫn bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm và được trang bị những kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật và thủ công.

 

2. Các Chương Trình Du Học Nghề Đức Ngành Nghề Phổ Thông

Các trường đại học và trung tâm đào tạo nghề tại Đức cung cấp nhiều chương trình du học nghề ngành nghề thủ công, bao gồm: 

 • Chương trình đào tạo viên đá quý: Chương trình này cung cấp các kỹ năng cần thiết để tạo ra các đồ trang sức đá quý đẹp và chất lượng cao.
 •  Chương trình đào tạo thủ công gốm sứ: Chương trình này tập trung vào các kỹ thuật sản xuất gốm sứ, tạo ra các sản phẩm gốm sứ độc đáo và chất lượng cao.
 • Chương trình đào tạo thủ công da: Chương trình này cung cấp các kỹ năng tạo ra các sản phẩm da đẹp và chất lượng cao bao gồm trang sức và nội thất.
 •  Chương trình đào tạo thủ công kim loại: Chương trình này tập trung vào các kỹ thuật sản xuất các sản phẩm kim loại như trang sức, đồ trang trí và các sản phẩm khác.
 • Chương trình đào tạo thủ công vải: Chương trình này cung cấp các kỹ năng để tạo ra các sản phẩm thời trang và trang trí bằng vải, bao gồm cả các kỹ thuật may, thêu và in.

3. Lợi Ích Của Du Học Nghề Đức Ngành Nghề Thủ Công

Du học nghề Đức ngành nghề thủ công không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng thủ công mà còn đem lại nhiều lợi ích khác như:

 • Trang bị những kỹ năng mới và tiên tiến trong lĩnh vực nghệ thuật và thủ công.
 •  Có cơ hội tiếp cận với một môi trường học tập chuyên nghiệp và đa dạng, từ đó giúp bạn mở rộng kiến thức và tạo ra mối quan hệ chuyên nghiệp.
 •  Nâng cao khả năng tiếng Đức và các kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề.
 •  Có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu và phát triển sản phẩm, giúp bạn tự tin hơn trong việc tạo ra những sản phẩm độc đáo và chất lượng.
 •  Nâng cao khả năng tìm kiếm công việc và thu nhập cao trong lĩnh vực nghệ thuật và thủ công, đặc biệt là tại Đức và các nước châu Âu khác.
 • Miễn học phí 100%, nhận lương trong quá trình học và thực hành.
 •  Có cơ hội định cư sau 5 năm học tập và làm việc.

4. Điều Kiện Và Yêu Cầu Để Đi Du Học Nghề Đức Ngành Nghề Thủ Công

Để được du học nghề Đức ngành nghề thủ công, bạn cần đáp ứng các điều kiện và yêu cầu cụ thể của trường đại học hoặc trung tâm đào tạo nghề. Các yêu cầu này bao gồm:

 • Độ tuổi từ 18 đến 35;
 • Tốt nghiệp THPT trở lên;
 • Có sức khỏe tốt; không mắc các bệnh truyền nhiễm;
 • Lý lịch trong sạch, không tiền án, tiền sự;
 • Trình độ ngoại ngữ để xin Visa: chứng chỉ B1 tiếng Đức (sẽ được VDV GROUP đào tạo trong khoảng 8-10 tháng);
 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Thủ công là một lợi thế.

Du học nghề Đức ngành nghề thủ công là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đam mê nghệ thuật và thủ công. Đây là cơ hội để bạn tiếp cận với các kỹ thuật mới nhất và được trang bị những kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. Ngoài ra, du học nghề Đức còn đem lại nhiều lợi ích khác bao gồm cơ hội tìm kiếm công việc và thu nhập cao từ 1000- 1200 euro/tháng tương đương 26- 32 triệu/tháng.

 Vậy nếu bạn đang muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật và thủ công, hãy xem xét du học nghề Đức ngành nghề thủ công và chuẩn bị cho một chặng đường học tập và phát triển sự nghiệp đầy thử thách và cơ hội này nhé!

5. Lộ trình thực hiện “Giấc mơ Đức” cùng VDV Group

Tại VDV Group, học viên sẽ trả qua 6 bước lộ trình để chính thức thực hiện được “Giấc mơ Đức”:

 1.     Bước 1: Học tiếng Đức (Bằng B1 – từ 6 đến 8 tháng) 
 2.     Bước 2: Xin học tại một trường nghề tại Đức
 3.     Bước 3: Làm hồ sơ xin visa du học 
 4.     Bước 4: Sang Đức nhập học
 5.     Bước 5: Chương trình đào tạo kép: lý thuyết và thực hành song song trong 3 năm 
 6.     Bước 6: Làm việc tại cơ sở nghề sau tốt nghiệp 

Tổng thời gian từ khi học tiếng Đức cho tới khi học viên có thể chính thức đi làm tại các công ty tại Đức là khoảng 4 năm (tương đương với hệ đào tạo đại học chuyên ngành Kinh tế tại Việt Nam).