DU HỌC ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG THU NHẬP CAO, VÔ VÀN CƠ HỘI CHO HỌC VIÊN VIỆT NAM

Du học nghề đức ngành VDV ngành điều dưỡng
Du học nghề đức ngành VDV ngành điều dưỡng

Dân số có xu hướng già hoá, lực lượng lao động tại Đức quá mỏng, không đủ đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngành điều dưỡng trở thành ngành du học nghề hot nhất tại Đức thời điểm hiện nay với những cơ hội việc làm đầy hấp dẫn, mức lương dẫn đầu thị trường. 

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG LÀ GÌ?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hoá về sức khoẻ, dự phòng bệnh và chấn thương. Điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cá nhân, gia đình và xã hội.

Các môn học thông thường trong chương trình học nghề Điều dưỡng tại Đức bao gồm: Giải phẫu, Chăm sóc cơ thể, Tâm lý học, Chẩn đoán và Phục hồi, Dinh dưỡng, Luật và Ngôn ngữ,…. Trong quá trình Du học nghề điều dưỡng Đức, học viên được thực tập tại các cơ sở y tế, bạn sẽ được phân công trực theo ca sáng, chiều hoặc tối. Chủ yếu công việc trong quá trình thực tập sẽ là: Đo đạc các chỉ số bệnh lý, cho bệnh nhân uống thuốc, tiêm truyền, cho bệnh nhân ăn uống theo chế độ,….

Một số công việc của Điều dưỡng viên tại Đức:

 • Chăm sóc bệnh nhân theo phác đồ điều trị của bác sĩ 
 • Chăm sóc và điều trị sau phục hồi của bệnh nhân 
 • Quản lý sổ sách, hồ sơ bệnh án, bàn giao ca trực 
 • Sắp xếp lịch hẹn, thăm khám, tái khám 
 • Quản lý vật chất của bệnh viện, trang thiết bị 
 • Phối hợp với bác sĩ để thông báo định kỳ về tình trạng của bệnh nhân

TÌNH TRẠNG DÂN SỐ GIÀ HOÁ TẠI ĐỨC

Trong số liệu về dân số Đức trong năm 2019, số lượng trẻ sinh ra tại Đức là 780.200 trẻ nhưng số lượng người mất đi đạt tới 935.436 người, gia tăng dân số tự nhiên đang ở mức âm và số lượng dân di cứ đạt tới 422.166 người. Theo độ tuổi, dân số ở độ tuổi dưới 15 đạt ở mức hơn 10 nghìn người nhưng số lượng người trên 64 tuổi (ngoài độ tuổi lao động) đang đạt ở mức hơn 16 nghìn người. 

Theo số liệu trên, chúng ta có thể thấy rằng nước đức đang có tỷ lệ dân số già. Với chế độ phúc lợi xã hội rất tốt và văn hoá vào viện dưỡng lão khi về già của người Đức, ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những ngành nghề cần nguồn nhân lực hàng đầu tại đất nước này. Theo ước tính, nghề điều dưỡng tại Đức đang cần đến hơn 10.000 người, với mức độ dân số già hoá ngày một nhanh như hiện nay, con số này sẽ không ngừng tăng trong tương lai. 

THIẾU HỤT LAO ĐỘNG BẬC ĐẠI HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Tại Đức, số lương sinh viên đang theo học ngành điều dưỡng là sinh viên người Đức hiện không thể đáp ứng đủ nhu cầu cho ngành này. Do sự thiếu hụt trầm trọng này và nhu cầu lao động ngày một tăng cao, nguồn lao động nhập cư từ các nước khác hiện nay đang là lực lượng “cứu cánh” cho Đức. Chính phủ Đức đang có những chính sách “mở” vô cùng tốt cho lực lượng lao động nhập cư tới Đức sinh sống và làm việc.

DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC: MIỄN 100% HỌC PHÍ, NHẬN PHỤ CẤP NGAY TỪ KHI CÒN ĐI HỌC

Tại Đức, du học sinh nghề điều dưỡng nhận được những quyền lợi vô cùng tuyệt vời, gần như các học viên không cần phải lo lắng cho cuộc sống trong suốt quá trình học tập tại Đức. 

 • Học viên được miễn học phí học tập 100% trong suốt quá trình du học nghề điều dưỡng tại Đức.
 • Ngoài ra, khi theo học nghề điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ nhận được trợ cấp từ 1100 – 1300 Euro/tháng trong suốt quá trình học tập và tăng dần qua các năm (tương đương 28 – 33 triệu đồng mỗi tháng) 
 • Bên cạnh đó, tuỳ theo chính sách, học viên có thể tranh thủ làm thêm ngoài theo quy định để có thể gia tăng thu nhập tới 1000 Euro mỗi tháng. 

Có thể nói, Du học nghề điều dưỡng tại Đức mở ra cho học viên những cơ hội gia tăng thu nhập mà những hình thức du học khác không thể mang tới. Đây là cơ hội để các bạn cùng VDV Group bắt đầu thực hiện Giấc mơ Đức của mình! 

TỐT NGHIỆP RA TRƯỜNG, HỌC VIÊN SẼ CÓ NGAY VIỆC LÀM

Với chương trình Du học nghề điều dưỡng tại Đức, học viên được đào tạo theo chương trình du học kép – kết hợp 50% thời gian học lý thuyết và 50% thực hành tại các cơ sở đào tạo nghề. Kiến thức và kinh nghiệm được học và thực hành sau 3 năm có giá trị rất cao, học viên có thể ngay lập tức đi làm tại các cơ sở điều dưỡng trên toàn đất nước Đức. 

 • Tham gia vào Chương trình Du học nghề điều dưỡng tại Đức, học viên được khuyến khích xếp thực tập và làm việc ngay tại các cơ sở bệnh viện hoặc viện dưỡng lão lớn trên toàn đất nước Đức. Do việc đào tạo nghề tại Đức vốn dựa trên những “đơn đặt hàng” từ các bệnh viện, viện dưỡng lão nên các học viên 100% sẽ có việc làm ngay sau khi kết thúc chương trình học. 
 • Mức lương sau tốt nghiệp của học viên Du học nghề điều dưỡng tại Đức lên đến 2400 – 3200 Euro/tháng (tương đương 62 – 78 Triệu VNĐ).
 • Hơn thế nữa, học viên có thể xin ứng tuyển vào các bệnh viện hoặc trung tâm điều dưỡng khác (nằm ngoài danh sách gợi ý của cơ sở đào tạo nghề) để xin làm việc mà không bị ràng buộc bởi điều gì. 

BẰNG DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG ĐỨC ĐƯỢC CÔNG NHẬN TRÊN TOÀN CẦU

Sau khi tốt nghiệp, học viên được nhận bằng cấp tương đương trình độ cao đẳng nghề điều dưỡng. Đặc biệt, bằng du học nghề điều dưỡng tại Đức là tấm bằng có giá trị toàn cầu. Điều này có nghĩa, bạn có thể sử dụng tấm bằng này để xin việc làm tại tất cả các quốc gia mà mình mong muốn. Môi trường đào tạo của Đức được đánh giá là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vậy nên, tấm bằng du học nghề điều dưỡng của Đức rất có giá và được nhiều quốc gia săn đón, từ đó mờ ra những cơ hội mới cho học viên. 

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ LÂU DÀI, NHẬP QUỐC TỊCH VÀ BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG ĐỨC

Khi đã làm việc 5 năm trở lên tại Đức, bạn sẽ được cấp quyền định cư lâu dài, nhập Quốc tịch Đức. Ngay khi đi làm và có đủ điều kiện lo cho gia đình, học viên có thể bảo lãnh người thân sang Đức. Nếu gia đình bạn chào đón thành viên mới ngày trên đất nước Đức, chính phủ Đức sẽ rất vui mừng và có những chính sách tốt dành cho con cái của bạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC?

Có rất nhiều những lợi ích khi tham gia chương trình Du học nghề Điều dưỡng tại Đức, thế nhưng yêu cầu đối với học viên lại không quá khó khăn, học viên chỉ cần đạt được những tiêu chí quan trọng sau: 

Độ tuổi: từ 18 đến 35 tuổi

Trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên 

Sức khoẻ: Tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm,….

Lý lịch: trong sạch, không có các tiền án tiền sự 

Trình độ tiếng: Bằng B1 tiếng Đức

Chỉ cần có những điều kiện hết sức đơn giản này, bạn đã có thể chuẩn bị để bắt đầu hành trình Giấc mơ Đức cùng VDV Group rồi! 

LỘ TRÌNH THỰC HIỆN “GIẤC MƠ ĐỨC” CÙNG VDV GROUP 

Tại VDV Group, học viên sẽ trả qua 6 bước lộ trình để chính thức thực hiện được “Giấc mơ Đức”:

Bước 1: Học tiếng Đức (Bằng B1 – từ 6 đến 8 tháng) 

Bước 2: Xin học tại một trường nghề tại Đức

Bước 3: Làm hồ sơ xin visa du học 

Bước 4: Sang Đức nhập học

Bước 5: Chương trình đào tạo kép: lý thuyết và thực hành song song trong 3 năm 

Bước 6: Làm việc tại cơ sở nghề sau tốt nghiệp 

Tổng thời gian từ khi học tiếng Đức cho tới khi học viên có thể chính thức đi làm tại các công ty tại Đức là khoảng 4 năm (tương đương với hệ đào tạo đại học chuyên ngành Kinh tế tại Việt Nam).