DU HỌC ĐỨC NGÀNH GÌ? VÀ KINH NGHIỆM LỰA CHỌN

DU HỌC ĐỨC NGÀNH GÌ
DU HỌC ĐỨC NGÀNH GÌ?

Du học nghề Đức có rất nhiều ngành hot, đem lại mức lương hậu hĩnh cho học viên. Vậy nên chọn du học nghề Đức ngành gì? Du học nghề Đức gồm những ngành gì? Ngành nào dễ phát triển trong tương lai? Nếu bạn đang phân vân vấn đề này hãy tham khảo bài viết dưới đây của VDV Group.

DU HỌC NGHỀ ĐỨC GỒM NHỮNG NGÀNH NÀO?

Khi chọn ngành du học nghề, bạn hãy xem xét đến sở thích, kỹ năng của bạn và cân nhắc về tương lai nghề nghiệp mà bạn muốn phát triển. Nếu bạn đang phân không biết du học nghề Đức ngành gì? thì bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây:

1, Du học nghề Đức ngành Nhà hàng- Khách sạn

Du học nghề Đức ngành Nhà hàng- Khách sạn có rất nhiều chương trình để bạn lựa chọn như: dịch vụ khách sạn, quản lý khách sạn, lễ tân,… Những ngành nghề này đều có cơ hội làm việc rất cao khi bạn ra trường. Đồng thời số tiền lương bạn nhận về có thể lên tới 60 triệu đồng/tháng và số giờ làm thêm có thể lên tới 20 giờ/tháng. Vì vậy, đây là ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi tham gia du học nghề Đức.

2, Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng

Tính đến năm 2035, Đức có thể cần đến 500.000 nhân viên điều dưỡng. Vì vậy du học nghề Đức ngành điều dưỡng đang rất HOT tại quốc gia này. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân nơi đây rất cao, luôn đòi hỏi những y bác sĩ có tay nghề, tâm huyết với công việc. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cho ngành này luôn mở rộng với mức lương hậu hĩnh. Đây là một ngành được ưa chuộng nhất tại Đức hiện nay.

3, Du học nghề Đức ngành Làm bánh

Du học nghề ngành làm bánh là chương trình khá mới hiện nay, nhưng không vì thế mà thiếu đi sức hút với giới trẻ. Đây là ngành có mức lương khá cao sau khi tốt nghiệp. Các trường dạy nghề ở Đức luôn cung cấp môi trường giảng dạy và thực hành hiện đại nhất cho học viên. Sau khi có tấm bằng chứng nhận nghề làm bánh tại Đức bạn có thể làm việc tại bất cứ quốc gia nào tại Châu Âu để thực hiện ước mơ của mình.

4, Du học nghề Đức ngành Bán hàng

Tại Đức ngành này thu hút rất nhiều học viên trong và ngoài nước mỗi năm. Chưa kể, nền kinh tế Đức rất phát triển, điều này giúp học viên có thể yên tâm đăng ký theo học mà không lo thất nghiệp hay mức lương khởi nghiệp thấp. Khi lựa chọn ngành bán hàng, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các mảng sau:

 • Phục vụ khách tới mua sắm tại cửa hàng
 • Đóng gói sản phẩm
 • Thanh toán hóa đơn
 • Lau chùi, vệ sinh cửa hàng

Bạn có thể học tiếp lên bậc Đại học các chuyên ngành như Quản trị kinh doanh hoặc Khoa học kinh tế.

5, Du học nghề Đức ngành Cơ khí

Cơ khí cũng là một trong các ngành du học nghề Đức rất được các bạn trẻ Việt Nam quan tâm. Ngành này mang lại cơ hội việc làm, mức lương và cơ hội định cư rất cao,..Dưới đây là một số lợi ích khi du học nghề ngành Cơ khí mà bạn có thể nhận về:

 • Được trang bị kiến thức chuyên môn vững chắc. 
 • Được học chương trình kép, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.
 • Được học tập và làm việc với chuyên gia đầu ngành.
 • Miễn phí hoàn toàn 100% học phí.
 • Mức lương sau khi tốt nghiệp có thể lên đến 65 triệu/tháng.
 • Cơ hội định cư lâu dài tại Đức

6, Du học nghề Đức ngành Xây dựng

Ngành xây dựng tại Đức phát triển rất mạnh mẽ vì đây ngành nghề cần nhiều lao động. Để thúc đẩy nguồn nhân lực, chính phủ Đức đã đưa ra rất nhiều chính sách tốt để thu hút nhân lực. Chính vì vậy, đây là cơ hội tốt giúp các bạn trẻ du học nghề ngành này với chi phí thấp và rất nhiều chính sách hấp dẫn như:

 • Chương trình giáo dục mang tính chất thực tiễn cao
 • Cơ hội việc làm lớn
 • Cơ hội định cư lâu dài sau khi tốt nghiệp

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CÁC NGÀNH KHI DU HỌC NGHỀ ĐỨC

1. Nghiên cứu về ngành nghề

Tìm hiểu về các ngành nghề phát triển: Xem xét các ngành nghề mà Đức đang cần và có tiềm năng phát triển. 

So sánh với sở thích và khả năng cá nhân: Xác định xem bạn có đam mê và phù hợp với ngành nghề đó không. Điều này sẽ giúp bạn học tập và phát triển tốt hơn.

2. Đánh giá các trường và chương trình đào tạo

Xem xét chất lượng của các trường đại học và các chương trình đào tạo: Đánh giá xem trường nào cung cấp chương trình phù hợp với ngành bạn muốn học, và có uy tín như thế nào trong lĩnh vực đó.

Tìm hiểu về cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp: Một phần quan trọng là cơ hội để thực tập và có việc làm sau khi hoàn thành chương trình học.

3. Tìm hiểu về quy trình xin visa và yêu cầu nhập học

Hiểu rõ về quy trình xin visa và các yêu cầu nhập học: Điều này rất quan trọng để bạn có thể chuẩn bị và đáp ứng đủ các thủ tục cần thiết.

4. Tìm hiểu về văn hóa và cuộc sống ở Đức:

Nắm vững văn hóa và điều kiện sống ở Đức: Việc hiểu về văn hóa, ngôn ngữ, và điều kiện sống sẽ giúp bạn thích nghi và hòa nhập tốt hơn khi đến Đức. Việc lựa chọn ngành nghề du học ở Đức yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đừng ngần ngại tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, cũng như tham khảo ý kiến của người đã có kinh nghiệm du học tại Đức để có quyết định tốt nhất cho bản thân.

LỘ TRÌNH THỰC HIỆN “GIẤC MƠ ĐỨC” CÙNG VDV GROUP

lộ trình du học đức
Lộ trình du học đức

Tại VDV Group, học viên sẽ trả qua 6 bước lộ trình để chính thức thực hiện được “Giấc mơ Đức”:

Bước 1: Học tiếng Đức (Bằng B1 – từ 08 đến 09 tháng) 

Bước 2: Xin học tại một trường nghề tại Đức

Bước 3: Làm hồ sơ xin visa du học 

Bước 4: Sang Đức nhập học

Bước 5: Chương trình đào tạo kép: lý thuyết và thực hành song song trong năm 

Bước 6: Làm việc tại cơ sở nghề sau tốt nghiệp 

Tổng thời gian từ khi học tiếng Đức cho tới khi học viên có thể chính thức đi làm tại các công ty tại Đức là khoảng 3 – 3,5 năm (tương đương với hệ đào tạo đại học chuyên ngành Kinh tế tại Việt Nam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *