DU HỌC ĐỨC YÊU CẦU GÌ?

Du học Đức yêu cầu gì?
Du học Đức yêu cầu gì?

Bạn muốn đi du học nghề ở Đức nhưng lại không biết đi du học Đức yêu cầu gì? Mình có đáp ứng được hết những yêu cầu đó không? Những yêu cầu về thủ tục của năm 2023 có khác gì so với những năm trước không? Ở bài viết này bạn sẽ biết được du học nghề Đức có yêu cầu gì?

I. NHỮNG YÊU CẦU DU HỌC NGHỀ ĐỨC 

Yêu cầu về đối tượng tuyển sinh 

 • Độ tuổi 18-35 tuổi
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Tình trạng sức khỏe tốt, đạt chỉ tiêu của Bộ Y Tế và không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Không có tiền án, tiền sự.

Yêu cầu về trình độ tiếng Đức

Đây là một trong những yêu cầu du học nghề Đức bắt buộc và quan trọng nhất là trình độ ngoại ngữ. Để có thể đi Du học nghề Đức, bạn cần có bằng B1 Tiếng Đức. Nếu chưa có B1, bạn sẽ học trong vòng 8-10 tháng để đỗ chứng chỉ này. 

Chứng minh tài chính du học nghề Đức

Chứng minh tài chính du học nghề Đức
Chứng minh tài chính du học nghề Đức

Để sang Đức du học nghề Đức bạn phải chứng minh được tài chính để sang đó bạn có thể trang trải cuộc sống ở Đức. Bạn phải chứng minh tài chính trước khi đi du học nghề tại Đức, bạn phải cam kết bạn đủ năng lực có thể chứng minh tài chính.

Theo quy định mới nhất ở Đại sứ quán thì mức chứng minh tài chính là 853 Euro cao hơn so với trước đây là 720 Euro. Nhưng bạn không cần đắn đo với con số đó vì khi bạn qua bên Đức học thì bạn sẽ được đi làm ngay từ năm nhất. Bạn được tiếp cận chương trình đào tạo kép – vừa học vừa làm với mức lương hấp dẫn ngay từ khi bạn mới bắt tay vào làm việc.

Nhưng nếu trường hợp số tiền lương không đủ cho bạn trong phí sinh hoạt, không đủ số tiền chứng minh tài chính theo như quy định thì bạn phải có giấy chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt tại phòng thị thực. Bạn phải nộp đủ số tiền còn thiếu để đạt được mức chứng minh tài chính theo quy định.

II. DU HỌC NGHỀ ĐỨC MANG ĐẾN LỢI ÍCH GÌ

Du học nghề ở Đức là một trong những điều mong muốn của rất nhiều bạn giới trẻ ở Việt Nam. Vì sao du học nghề Đức lại thu hút những nhiều bạn đến vậy, lợi ích của du học nghề Đức là gì?

Tiết kiệm chi phí học

 • Hầu hết các bang ở nước Đức đều miễn phí học phí cho các học viên trong thời gian du học nghề.
 • Đây cũng là quốc gia có mức phí sinh hoạt thấp ở khối châu Âu.
 • Được hưởng đầy đủ chế độ: trợ cấp xã hội, bảo hiểm,…
 • Bạn có cơ hội việc làm tại Đức trong quá trình học hấp dẫn và sau quá trình đào tạo với mức lương tối thiểu là 1900 – 2500 Euro.

Chương trình đào tạo kép tại Đức

Mô hình 50% học lý thuyết và 50% thực hành nên học viên sẽ có kinh nghiệm làm việc ngay trong quá trình học. Điều đó giúp học viên vừa có thu nhập và kinh nghiệm Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của học viên sẽ cao hơn.

MÔI TRƯỜNG SỐNG

Đức là quốc gia có kinh tế phát triển nhất khối liên minh châu Âu do vậy cuộc sống bên Đức khá nhộn nhịp và giúp bạn có cơ hội phát triển hơn. Ngoài ra ở đây có môi trường sống khá tốt với không khí trong lành, đời sống văn hóa ở đây đa dạng, nhiều dịch vụ tốt để đáp ứng nhu cầu sống của người dân.

CƠ HỘI LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ LÂU DÀI

Đức là quốc gia phát triển, tuy nhiên cơ cấu dân số già, vì vậy nước Đức thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Do vậy cơ hội tìm kiếm việc làm tại Đức rất cao và Đức cũng rất tạo điều kiện cho người du học nghề. 

Sau 8 năm học tập và làm việc tại Đức bạn sẽ trở thành công dân thực thụ của Đức.

LỘ TRÌNH THỰC HIỆN “GIẤC MƠ ĐỨC” CÙNG VDV GROUP 

Tại VDV Group, học viên sẽ trả qua 6 bước lộ trình để chính thức thực hiện được “Giấc mơ Đức”:

 1. Bước 1: Học tiếng Đức (Bằng B1 – từ 8 đến 10 tháng) 
 2. Bước 2: Xin học tại một trường nghề tại Đức
 3. Bước 3: Làm hồ sơ xin visa du học 
 4. Bước 4: Sang Đức nhập học
 5. Bước 5: Chương trình đào tạo kép: lý thuyết và thực hành song song trong 3 năm 
 6. Bước 6: Làm việc tại cơ sở nghề sau tốt nghiệp 

Tổng thời gian từ khi học tiếng Đức cho tới khi học viên có thể chính thức đi làm tại các công ty tại Đức là khoảng 4 năm (tương đương với hệ đào tạo đại học chuyên ngành Kinh tế tại Việt Nam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *