CÁC NGÀNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC CỦA VDV GROUP

Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Âu và đứng Top trên thế giới. Thế nhưng tỷ lệ già hóa dân số ở nước này ngày càng tăng, Chính phủ Đức phải đặt ra rất nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn để tìm kiếm thêm nguồn nhân lực trẻ. Vì thế, Du học nghề Đức đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Du học nghề Đức nên chọn ngành nào?  Hãy cùng tìm hiểu những ngành du học nghề Đức của VDV nhé.

DU HỌC NGHỀ NGÀNH LÀM BÁNH

DU HỌC NGHỀ NGÀNH LÀM BÁNH
DU HỌC NGHỀ NGÀNH LÀM BÁNH

Mức lương thực tập trong thời gian đào tạo nghề làm bánh cũng tương đương như ngành bán hàng vào khoảng 900 Euro/tháng. Tuy nhiên do tính chất công việc, thường phải làm việc từ đêm đến sáng sớm nên người lao động sẽ được hỗ trợ tiền làm đêm.

Sau khi triển khai xong việc học nghề, bạn hoàn toàn có thể trở thành một người người thợ làm bánh bậc thầy trong những khách sạn 4 sao hoặc trở thành chuyên viên bánh mì tại Đức.

Cũng như các ngành nghề khác, khi đào tạo nghề tại Đức, bạn được nhận trợ cấp du học nghề mỗi tháng. Với ngành nghề làm bánh, mức trợ cấp nghề trung bình như sau:

Năm 1: ~750 – 1100 Euro/tháng

Năm 2: ~850 – 1200 Euro/tháng

Năm 3: ~950 – 1300 Euro/tháng

Năm 3.5: ~1200 – 1400 Euro/tháng

Sau khi tốt nghiệp khóa học nghề Làm bánh tại Đức, mức lương của một thợ bánh chuyên nghiệp tại Đức rơi vào khoảng 2500 – 3200 Euro/tháng tùy thuộc vào trình độ của từng thợ bánh.

DU HỌC NGHỀ NGÀNH NHÀ HÀNG- KHÁCH SẠN

DU HỌC NGHỀ NGÀNH NHÀ HÀNG- KHÁCH SẠN
DU HỌC NGHỀ NGÀNH NHÀ HÀNG- KHÁCH SẠN

Ở Đức việc học nghề nhà hàng khách sạn được tổ chức xen kẽ giữa nhà hàng/khách sạn và trường dạy nghề. Bạn sẽ học lý thuyết ở trường và làm thực hành tại nhà hàng, khách sạn. 

Thường thì bạn sẽ đi làm 3,4 ngày trong tuần tại nhà hàng/khách sạn và học 2 ngày trong tuần tại trường. Thời gian thực hành trung bình khoảng 40h/tuần.

Du học nghề nhà hàng khách sạn kéo dài 3 năm và có thể rút ngắn xuống còn 2 -> 2,5 năm tùy khả năng của bạn.

Lương đào tạo du học nghề nhà hàng khách sạn:

Năm 1: ~940 – 1.050 Euro/tháng

Năm 2: ~1000 – 1.200 Euro/tháng

Năm 3: ~1.100 – 1.300 Euro/tháng

Lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp: ~1.900 – 2.100 Euro/tháng

DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐẦU BẾP

DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐẦU BẾP
DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐẦU BẾP

Du học ngành Đầu bếp tại Đức sẽ kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành trong môi trường thực tế. Điều này giúp bạn phát triển một góc nhìn toàn diện về ngành nghề đầu bếp và sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống trong lĩnh vực ẩm thực.

Cũng như các ngành nghề khác, khi đào tạo nghề tại Đức, bạn được mức trợ cấp du học nghề. Với ngành nghề đầu bếp mức phụ cấp trung bình như sau:

Năm 1: ~790 – 1.000 Euro/tháng

Năm 2: ~875 – 1.150 Euro/tháng

Năm 3: ~950 – 1.300 Euro/tháng

Lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp: ~2.000 – 3.200 Euro/tháng

Khi bạn đã hoàn thành khóa học việc và có một số kinh nghiệm, bạn có thể mong đợi kiểm được nhiều tiền hơn. Một đầu bếp đủ tiêu chuẩn với nhiều năm kinh nghiệm có thể kiếm được từ 2.500 Euro đến 4.000 Euro mỗi tháng, tùy thuộc vào cơ sở. Hãy nhớ rằng những số liệu này là gần đúng và có thể thay đổi tùy theo vị trí, loại cơ sở và vai trò cụ thể.

DU HỌC NGHỀ NGÀNH BÁN HÀNG

DU HỌC NGHỀ NGÀNH BÁN HÀNG
DU HỌC NGHỀ NGÀNH BÁN HÀNG

Hiện nay, có 3 mảng chính dành cho những học viên quan tâm đến nghề Bán hàng:

 • Tư vấn sản phẩm;
 • Thu ngân;
 • Bán hàng.

Học viên sẽ học song song giữa lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần lớn thời gian học thực hành, học viên sẽ làm việc tại các quầy hàng, trong siêu thị. Công việc Bán hàng bao gồm nhiều mảng như bán rau củ, thịt cá, tư vấn sản phẩm hay thu ngân trong cửa hàng, siêu thị.

Mức lương trợ cấp nghề Bán hàng học viên nhận được sau thuế khoảng 750 – 800 Euro/tháng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng hỗ trợ tiền ăn ở và đi lại (khoảng 300 Euro/tháng).

DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐIỆN TỬ – ĐIỆN LẠNH

DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH
DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐIỆN TỬ – ĐIỆN LẠNH

Khi du học nghề Đức ngành Điện tử- Điện lạnh bạn sẽ được đào tạo hệ cao đẳng nghề kỹ thuật viên cơ điện tử, bạn sẽ có thể xử lý nhiều hệ thống kỹ thuật khác nhau. Trong suốt ba năm rưỡi hệ cao đẳng nghề, bạn sẽ học cách bảo dưỡng, sửa chữa và tham gia vào việc phát triển các cải tiến kỹ thuật. 

Bạn sẽ được làm việc trong các công ty công nghiệp. Trong các công ty này, bạn có cơ hội làm việc trong lĩnh vực cung cấp khí đốt, kỹ thuật truyền thông, kỹ thuật y tế hoặc công nghệ thông tin cũng như trong ngành công nghiệp hàng không và vũ trụ.

Cũng như các ngành nghề khác, khi đào tạo nghề tại Đức, bạn được mức trợ cấp du học nghề. Với ngành nghề KTV điện tử – điện lạnh mức phụ cấp trung bình như sau:

Năm 1: ~940 – 1.200 Euro/tháng

Năm 2: ~990 – 1.300 Euro/tháng

Năm 3: ~1.040 – 1.430 Euro/tháng

Năm 3.5: ~1.200 – 1.430 Euro/tháng

Sau khi tốt nghiệp tổng số tiền lương của một năm gồm cả thuế lương có thể lên tới 40.320 Euro. Nếu sau đó bạn quyết định tiếp tục học nâng cao lấy bằng kỹ sư cơ điện tử bạn sẽ nhận lương trung bình một năm khoảng 48.100 Euro.

DU HỌC NGHỀ NGÀNH CƠ KHÍ

DU HỌC NGHỀ NGÀNH CƠ KHÍ
DU HỌC NGHỀ NGÀNH CƠ KHÍ
 • Được miễn hoàn toàn 100% học phí trong suốt 3,5 năm học tại Đức;
 • Được rèn luyện trong môi trường học tập và làm việc hiện đại;
 • Nhận lương thực hành trong suốt thời gian học nghề từ 900 – 1.100 Euro/tháng (23 – 28 triệu đồng/tháng);
 • Tốt nghiệp nhận bằng cấp có giá trị quốc tế và cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp; hàng đầu thế giới như BMW, Mercsdes, Porsche,… với mức lương từ 2.300 – 3.000 Euro/tháng (58 – 75 triệu đồng/tháng);
 • Được học tập lên trình độ cao hơn và cơ hội thăng tiến trong công việc là hoàn toàn có thể;
 • Cơ hội định cư, bảo lãnh người thân và nhập quốc tịch Đức.

DU HỌC NGHỀ NGÀNH THỦ CÔNG

DU HỌC NGHỀ NGÀNH THỦ CÔNG
DU HỌC NGHỀ NGÀNH THỦ CÔNG

Du học nghề Đức ngành nghề thủ công không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng thủ công mà còn đem lại nhiều lợi ích khác như:

 • Trang bị những kỹ năng mới và tiên tiến trong lĩnh vực nghệ thuật và thủ công.
 •  Có cơ hội tiếp cận với một môi trường học tập chuyên nghiệp và đa dạng, từ đó giúp bạn mở rộng kiến thức và tạo ra mối quan hệ chuyên nghiệp.
 •  Nâng cao khả năng tiếng Đức và các kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề.
 •  Có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu và phát triển sản phẩm, giúp bạn tự tin hơn trong việc tạo ra những sản phẩm độc đáo và chất lượng.
 •  Nâng cao khả năng tìm kiếm công việc và thu nhập cao trong lĩnh vực nghệ thuật và thủ công, đặc biệt là tại Đức và các nước châu Âu khác.
 • Miễn học phí 100%, nhận lương trong quá trình học và thực hành.
 •  Có cơ hội định cư sau 5 năm học tập và làm việc.

DU HỌC NGHỀ NGÀNH XÂY DỰNG

DU HỌC NGHỀ NGÀNH XÂY DỰNG
DU HỌC NGHỀ NGÀNH XÂY DỰNG

Du học sinh sẽ trải qua thời gian 3 năm đào tạo du học nghề Đức ngành Xây dựng. Thời gian học có thể rút ngắn xuống còn 2 hoặc 2,5 năm tùy theo năng lực của bạn. Khóa học sẽ được diễn ra dưới hình thức vừa học vừa làm với lộ trình như sau:

 • Năm đầu tiên, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng về thiết bị, máy móc và vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ học các môn liên quan đến xây dựng bằng bê tông cốt thép, gỗ.
 • Sang năm 2, bạn bắt đầu học các kiến thức chuyên ngành về xây dựng nhà cao tầng, xây dựng cầu đường, xây dựng công trình đường hầm, mở rộng, sửa chữa công trình.
 • Đến năm 3, bạn sẽ học sâu hơn về kỹ thuật xây, sử dụng phần mềm và công nghệ trong xây dựng, kỹ năng thiết kế, đọc bản vẽ, tính toán nhân công, …

Cũng như các ngành nghề khác, khi đào tạo nghề tại Đức, bạn được nhận trợ cấp du học nghề mỗi tháng. Với ngành nghề Xây dựng, mức trợ cấp nghề trung bình như sau:

 • Năm 1: ~880 Euro/tháng
 • Năm 2: ~1095 Euro/tháng
 • Năm 3: ~1305 Euro/tháng

DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG
DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Tại Đức, du học sinh nghề điều dưỡng nhận được những quyền lợi vô cùng tuyệt vời, gần như các học viên không cần phải lo lắng cho cuộc sống trong suốt quá trình học tập tại Đức. 

 • Học viên được miễn học phí học tập 100% trong suốt quá trình du học nghề điều dưỡng tại Đức.
 • Ngoài ra, khi theo học nghề điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ nhận được trợ cấp từ 1100 – 1300 Euro/tháng trong suốt quá trình học tập và tăng dần qua các năm (tương đương 28 – 33 triệu đồng mỗi tháng) 
 • Bên cạnh đó, tuỳ theo chính sách, học viên có thể tranh thủ làm thêm ngoài theo quy định để có thể gia tăng thu nhập tới 1000 Euro mỗi tháng. 
 • Mức lương sau tốt nghiệp của học viên Du học nghề điều dưỡng tại Đức lên đến 2400 – 3200 Euro/tháng (tương đương 62 – 78 Triệu VNĐ).

LỘ TRÌNH THỰC HIỆN “GIẤC MƠ ĐỨC” CÙNG VDV GROUP 

LỘ TRÌNH THỰC HIỆN GIẤC MƠ ĐỨC CÙNG VDV GROUP 
LỘ TRÌNH THỰC HIỆN GIẤC MƠ ĐỨC CÙNG VDV GROUP

Tại VDV Group, học viên sẽ trả qua 6 bước lộ trình để chính thức thực hiện được “Giấc mơ Đức”:

Bước 1: Học tiếng Đức (Bằng B1 – từ 08 đến 09 tháng) 

Bước 2: Xin học tại một trường nghề tại Đức

Bước 3: Làm hồ sơ xin visa du học 

Bước 4: Sang Đức nhập học

Bước 5: Chương trình đào tạo kép: lý thuyết và thực hành song song trong năm 

Bước 6: Làm việc tại cơ sở nghề sau tốt nghiệp 

Tổng thời gian từ khi học tiếng Đức cho tới khi học viên có thể chính thức đi làm tại các công ty tại Đức là khoảng 3 – 3,5 năm (tương đương với hệ đào tạo đại học chuyên ngành Kinh tế tại Việt Nam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *